CallLịch Tour

Đến Bình Hưng, Bình Ba hay Bình Lập mà bỏ qua món tôm hùm coi như bạn chưa đặt chân lên hòn đảo đang trở thành ‘điểm nóng’ du lịch ở Cam Ranh, Khánh Hòa.

Tôm có nhiều loại và do đó mức giá cũng khác nhau. Tôm hùm sao là loại lớn nhất có giá 2.000.000đ/kg, một con thường >900g, có thể lên đến 2kg. Tôm hùm nhỏ hơn là loại tôm hùm xanh, 1kg khoảng 3-4 con, có giá 1.400.000đ/kg. Loại nhỏ nhất là tôm hùm đỏ, khoảng 200-250g/con, giá chỉ 1.200.000đ. Đây là giá tôm hùm sống, được bắt trực tiếp từ nhà bè và đã bao gồm công làm thành món cho du khách. Nếu bạn mua trên đảo hoặc từ bè nuôi và tự chế biến sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, tôm hùm chết, ngộp, ngâm đá sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại sống.

Tôm hùm ở Cam Ranh ngoài vị béo ngậy, ngọt lịm do tôm còn tươi khi ăn kèm muối ớt xanh ở đây càng quyện vào nhau hơn. Muối ớt xanh không nhập từ đâu xa mà do chính người dân địa phương chế biến theo công thức riêng: vừa có vị ngọt, vị cay và rất dậy mùi hăng hăng của ớt nhưng lại không quá nồng. Có thể nói muối ớt xanh ở Bình Hưng rất khác các loại muối ớt này ở thành phố.

Dân ở đây sống bằng nghề chính là đánh bắt và nuôi tôm hùm nên có quanh năm, bạn có thể thưởng thức món này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhé.

Spread the word. Share this post!